Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

[REVIEW] level-e

Level E[เรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร] ชื่อภาษาญี่ปุ่น : レベルE level-e ประเภท : Action, Comedy, Drama, Science Fiction ออกอากาศครั้งแรก

Read More »

[REVIEW] my ordinary life

my ordinary life ฉันเปลี่ยนจากหนังตลกในโรงเรียนมัธยมเรื่องหนึ่งไปอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อสองสามสัปดาห์ก่อนฉันดูเรื่อง Hyakko เป็นส่วนใหญ่ และสัปดาห์นี้ฉันดูเรื่อง Nichijou a.k.a. My Ordinary Life แต่ความคล้ายคลึงกันก็จบลงแค่นั้น นอกเหนือจากการตั้งค่าแล้ว

Read More »

[REVIEW] detroit metal city ดีทรอยต์ เมทัล ซิตี้ ร็อคนรกโยกลืมติ๋ม

detroit metal city ย้ายไปโตเกียวเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นนักดนตรีที่เล่นเพลงป๊อปสไตล์สวีเดนที่มีสไตล์ แต่เขากลับพบว่าตัวเองเป็นผู้นำวงดนตรีเดธเมทัลอย่าง Detroit Metal City หรือ DMC ในบท Johannes Krauser II ที่สวมชุดคอสตูมและแต่งกายอย่างแปลกประหลาด

Read More »

[REVIEW] anime maid sama : สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน

anime maid sama ใครที่ชื่นชอบอนิเมะเเนวรักสดใส โรเเมนติก อบอุ่นหัวใจดูเเล้วยิ้มตามคู่พระนาง เราก็ขอเเนะนำเเละรีวิวเรื่องนี้เลย

เรื่องย่อ anime maid sama

anime maid sama เรื่องราวของสาวเเกร่งมีชื่อว่า มิซากิ ชีวิตเธอช่างโชคร้ายครอบครัวลำบากเพราะว่า พ่อของเธอนั้นสร้างหนี้สินทิ้งไว้ให้เเม่ น้องสาวเเล้วก็เธอให้จัดการชำระ ด้วยความยากจนเธอจึงต้องเข้ามาเรียนโรงเรียนที่ค่าเทอมถูกซึ่งอตีดชายล้วนเเต่ตอนนี้เป็นสหศึกษาเเล้ว เเต่นักเรียนส่วนใหญ่เป็นผู้ชายมากกว่า ความเป็นระเบียบในโรงเรียนไม่ค่อยมี นักเรียนชายชอบเเหกกฎโรงเรียนอยู่ เธอจึงพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะได้เป็นประธานนักเรียน เเละเธอก็ได้ตำเเหน่งมาจึงจัดการดูเเลนักเรียนให้มีระเบียบมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรเธอสามารถจัดการได้ เเต่ด้วยฐานะทางบ้านไม่ดีเธอต้องทำงานพิเศษเป็นสาวเมดสุดสวย เรื่องนี้เธอก็ปิดเป็นความลับไม่ให้ใครรู้ เเต่เเล้วดันมีหนุ่มสุดหล่อชื่อว่า อุซึอิ ดันมาเห็นเข้าเต็ม ๆ เรื่องราวสุดป่วนก็เกิดขึ้น

ตัวละครหลัก

อายุซาว่า มิซากิ ประธานนักเรียนหญิง สุดเข้มงวด ที่ต้องทำงานเป็นสาวเมดที่ร้านเมดลาเต้ เเต่เธอต้องเก็บเป็นความลับไว้ถ้าใครเห็นเข้าอาจจะโดนล้อ หัวเราะได้ หมดความเข้มของประธานสาวกลัวคนในโรงเรียนอาจจะไม่เชื่อมั่นเเละเชื่อฟังได้ เเต่เธอก็เป็นกตัญญูมากเลยจำใจต้องทำงานนี้เธอมีทั้งความสวยที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนหลงรักเเถมความฉลาดไม่เป็นรองใคร ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์วุ่นวายที่อาจยากสักหน่อยเเต่เธอนั้นสู้สุดใจ

อุซึอิ ทาคุมิ หนุ่มหล่อรวยที่สาวหลาย ๆ คนต้องอกหักเพราะเขามักปฎิเสธคำสารภาพรักที่ตรงไปตรงมา เป็นคนเย็นชา สุขุม เท่ห์ กวนเก่งโดยเฉพาะกับมิซากิ เขามีข้อต่อรองต่อนางเอกว่าจะช่วยปิดความลับคืออยากให้มาเป็นเมดส่วนตัว เเถมนางเอกไปไหนมีปัญหาอะไรเขาคนนี้จะไปช่วยทันเวลาตลอดเพราะเขานั้นสนใจเเค่นางเอกเท่านั้นเจอหน้ากันทีไรก็ต้องกัดกันตลอด เป็นคู่ที่น่ารักมาก

ความรู้สึกหลังดู: อนิเมนะเเนวโชวโจว รักโรเเมนติกคอมเมดี้ เนื้อเรื่องดีสนุก การดำเนินเรื่องเเบ่งออกเป็นเรื่องราวในเเต่ละตอนไม่น่าเบื่อ ดูเเล้วไม่งง จะเน้นเรื่องราวของตัวละครหลักเเละมีตัวประกอบที่เข้ามาเเต่ล่ะตอนทำให้เนื้อเรื่องเเต่ล่ะตอนเข้มข้นเเละสนุกมากขึ้น ส่วนมากจะเน้นตลกกับโรเเมนติกเป็นหลัก เพลงประกอบก็สนุก ตัวประกอบเยอะมาใหม่เกือบทุกตอนบางตัวละครบทดีมากเเต่ไม่ค่อยให้ความสำคัญมากเท่าไร มาพูดถึงตัวละครหลัก บทบาทของนางเอกนิสัยเข็มเเข็ง เเกร่ง มีความพยายามมาก เเต่ก็มีความน่ารัก อ่อนโยน ฉลาด เป็นนางเอกที่ไม่น่ารำคาญ ประทับใจหลายอย่างในตัวนางเอก พระเอกเป็นคนนิ่ง ๆ ลุคสุขุม เเต่ก็ซ้อนความขี้เล่น กวน ๆ คือหลงรัก ที่เเกล้งก็เพราะชอบเธอนะมิซากิ ความขี้อ่อยมากเวลาอยู่กับนางเอกนี่บอกเลยว่าฟิน ไม่ว่าจะฉากกัดกัน หรือจะมีโมเม้นโรเเมนติก คือคู่นี้เคมีเข้ากัน โดยรวมเรื่องสนุก ดูได้เพลิน ๆ ไม่เบื่อฟินมากจ้าถึงจะเป็นอนิเมะเก่าเเล้วเเต่ก็กลับมาดูหลายครั้ง anime maid sama

บทความน่าสนใจ