Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

[REVIEW] anime maid sama : สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน

anime maid sama ใครที่ชื่นชอบอนิเมะเเนวรักสดใส โรเเมนติก อบอุ่นหัวใจดูเเล้วยิ้มตามคู่พระนาง เราก็ขอเเนะนำเเละรีวิวเรื่องนี้เลย เรื่องย่อ anime maid sama anime maid sama เรื่องราวของสาวเเกร่งมีชื่อว่า

Read More »

[REVIEW] gintama season 1 : ซามูไรเพี้ยนสารพัด ที่สุดของความฮา ยิ่งกว่าตลกคาเฟ่

gintama season 1 สวัสดีครับวันนี้ผมจะมารีวิว อนิเมะอีกแล้วซึ่งครั้งนี้มีชื่อเรื่องว่า กินทามะ จิตวิญญาณสีเงิน ที่ทุกคนรู้จักนั้นเองถ้าพร้อมแล้วไปชมกันครับ อนิเมะเรื่องนี้ ฉายครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2546 ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้ได้เติบโตมาพร้อมกับผมซึ่งนึกถึงทีไรก็ทำผม อดคิดถึงวันวานไม่ได้เลย การ์ตูนเรื่องนี้ได้ออกมาเรียกเสียงหัวเราะและความสุขให้ทุกๆ

Read More »

[REVIEW] Monthly Girls Nozaki Kun : พี่ยิงมุกกันไม่สนความเป็นโชโจเลย

Monthly Girls Nozaki Kun ในฐานะผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง เป็นเรื่องปกติที่ผมจะไม่ถูกกับการ์ตูนโชโจซึ่งสร้างมาโดยมีกลุ่มเป้าหมายไปที่สาวๆ โดยเฉพาะ ด้วยฉากโรแมนติกที่หวานจนผมรู้สึกเลี่ยน หรือลายเส้นตาโตๆ ที่โตจนเกินไปกับประกายระยิบระยับที่เยอะจนน่ารำคาญ แต่ทุกอย่างย่อมมีข้อยกเว้น และ Gekkan Shoujo Nozaki-kun

Read More »

[REVIEW] anime maid sama : สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน

anime maid sama ใครที่ชื่นชอบอนิเมะเเนวรักสดใส โรเเมนติก อบอุ่นหัวใจดูเเล้วยิ้มตามคู่พระนาง เราก็ขอเเนะนำเเละรีวิวเรื่องนี้เลย

เรื่องย่อ anime maid sama

anime maid sama เรื่องราวของสาวเเกร่งมีชื่อว่า มิซากิ ชีวิตเธอช่างโชคร้ายครอบครัวลำบากเพราะว่า พ่อของเธอนั้นสร้างหนี้สินทิ้งไว้ให้เเม่ น้องสาวเเล้วก็เธอให้จัดการชำระ ด้วยความยากจนเธอจึงต้องเข้ามาเรียนโรงเรียนที่ค่าเทอมถูกซึ่งอตีดชายล้วนเเต่ตอนนี้เป็นสหศึกษาเเล้ว เเต่นักเรียนส่วนใหญ่เป็นผู้ชายมากกว่า ความเป็นระเบียบในโรงเรียนไม่ค่อยมี นักเรียนชายชอบเเหกกฎโรงเรียนอยู่ เธอจึงพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะได้เป็นประธานนักเรียน เเละเธอก็ได้ตำเเหน่งมาจึงจัดการดูเเลนักเรียนให้มีระเบียบมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรเธอสามารถจัดการได้ เเต่ด้วยฐานะทางบ้านไม่ดีเธอต้องทำงานพิเศษเป็นสาวเมดสุดสวย เรื่องนี้เธอก็ปิดเป็นความลับไม่ให้ใครรู้ เเต่เเล้วดันมีหนุ่มสุดหล่อชื่อว่า อุซึอิ ดันมาเห็นเข้าเต็ม ๆ เรื่องราวสุดป่วนก็เกิดขึ้น

ตัวละครหลัก

อายุซาว่า มิซากิ ประธานนักเรียนหญิง สุดเข้มงวด ที่ต้องทำงานเป็นสาวเมดที่ร้านเมดลาเต้ เเต่เธอต้องเก็บเป็นความลับไว้ถ้าใครเห็นเข้าอาจจะโดนล้อ หัวเราะได้ หมดความเข้มของประธานสาวกลัวคนในโรงเรียนอาจจะไม่เชื่อมั่นเเละเชื่อฟังได้ เเต่เธอก็เป็นกตัญญูมากเลยจำใจต้องทำงานนี้เธอมีทั้งความสวยที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนหลงรักเเถมความฉลาดไม่เป็นรองใคร ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์วุ่นวายที่อาจยากสักหน่อยเเต่เธอนั้นสู้สุดใจ

อุซึอิ ทาคุมิ หนุ่มหล่อรวยที่สาวหลาย ๆ คนต้องอกหักเพราะเขามักปฎิเสธคำสารภาพรักที่ตรงไปตรงมา เป็นคนเย็นชา สุขุม เท่ห์ กวนเก่งโดยเฉพาะกับมิซากิ เขามีข้อต่อรองต่อนางเอกว่าจะช่วยปิดความลับคืออยากให้มาเป็นเมดส่วนตัว เเถมนางเอกไปไหนมีปัญหาอะไรเขาคนนี้จะไปช่วยทันเวลาตลอดเพราะเขานั้นสนใจเเค่นางเอกเท่านั้นเจอหน้ากันทีไรก็ต้องกัดกันตลอด เป็นคู่ที่น่ารักมาก

ความรู้สึกหลังดู: อนิเมนะเเนวโชวโจว รักโรเเมนติกคอมเมดี้ เนื้อเรื่องดีสนุก การดำเนินเรื่องเเบ่งออกเป็นเรื่องราวในเเต่ละตอนไม่น่าเบื่อ ดูเเล้วไม่งง จะเน้นเรื่องราวของตัวละครหลักเเละมีตัวประกอบที่เข้ามาเเต่ล่ะตอนทำให้เนื้อเรื่องเเต่ล่ะตอนเข้มข้นเเละสนุกมากขึ้น ส่วนมากจะเน้นตลกกับโรเเมนติกเป็นหลัก เพลงประกอบก็สนุก ตัวประกอบเยอะมาใหม่เกือบทุกตอนบางตัวละครบทดีมากเเต่ไม่ค่อยให้ความสำคัญมากเท่าไร มาพูดถึงตัวละครหลัก บทบาทของนางเอกนิสัยเข็มเเข็ง เเกร่ง มีความพยายามมาก เเต่ก็มีความน่ารัก อ่อนโยน ฉลาด เป็นนางเอกที่ไม่น่ารำคาญ ประทับใจหลายอย่างในตัวนางเอก พระเอกเป็นคนนิ่ง ๆ ลุคสุขุม เเต่ก็ซ้อนความขี้เล่น กวน ๆ คือหลงรัก ที่เเกล้งก็เพราะชอบเธอนะมิซากิ ความขี้อ่อยมากเวลาอยู่กับนางเอกนี่บอกเลยว่าฟิน ไม่ว่าจะฉากกัดกัน หรือจะมีโมเม้นโรเเมนติก คือคู่นี้เคมีเข้ากัน โดยรวมเรื่องสนุก ดูได้เพลิน ๆ ไม่เบื่อฟินมากจ้าถึงจะเป็นอนิเมะเก่าเเล้วเเต่ก็กลับมาดูหลายครั้ง anime maid sama

บทความน่าสนใจ