Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

[REVIEW] level-e

Level E[เรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร] ชื่อภาษาญี่ปุ่น : レベルE level-e ประเภท : Action, Comedy, Drama, Science Fiction ออกอากาศครั้งแรก

Read More »

[REVIEW] my ordinary life

my ordinary life ฉันเปลี่ยนจากหนังตลกในโรงเรียนมัธยมเรื่องหนึ่งไปอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อสองสามสัปดาห์ก่อนฉันดูเรื่อง Hyakko เป็นส่วนใหญ่ และสัปดาห์นี้ฉันดูเรื่อง Nichijou a.k.a. My Ordinary Life แต่ความคล้ายคลึงกันก็จบลงแค่นั้น นอกเหนือจากการตั้งค่าแล้ว

Read More »

[REVIEW] detroit metal city ดีทรอยต์ เมทัล ซิตี้ ร็อคนรกโยกลืมติ๋ม

detroit metal city ย้ายไปโตเกียวเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นนักดนตรีที่เล่นเพลงป๊อปสไตล์สวีเดนที่มีสไตล์ แต่เขากลับพบว่าตัวเองเป็นผู้นำวงดนตรีเดธเมทัลอย่าง Detroit Metal City หรือ DMC ในบท Johannes Krauser II ที่สวมชุดคอสตูมและแต่งกายอย่างแปลกประหลาด

Read More »

[REVIEW] my ordinary life

my ordinary life ฉันเปลี่ยนจากหนังตลกในโรงเรียนมัธยมเรื่องหนึ่งไปอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อสองสามสัปดาห์ก่อนฉันดูเรื่อง Hyakko เป็นส่วนใหญ่ และสัปดาห์นี้ฉันดูเรื่อง Nichijou a.k.a. My Ordinary Life แต่ความคล้ายคลึงกันก็จบลงแค่นั้น นอกเหนือจากการตั้งค่าแล้ว ทั้งสองรายการนี้เป็นการแสดงที่แตกต่างกันมาก Hyakko เป็นแนวเล่าเรื่องและอิงตัวละครตลกมากกว่า ในขณะที่ Nichijou เป็นหนี้ประเพณีอันน่ายกย่องของการแสดงภาพร่าง โดยนำตัวละครที่แปลกประหลาดไปใส่นักแสดง ทำให้พวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไร้สาระ และปล่อยให้คนเขียนมุขตลกก่อจลาจล มันสร้างจากมังงะรูปแบบสั้นที่ดำเนินเรื่องอย่างรวดเร็ว และมีการใช้แนวทาง Blink and You Miss It กับแนวตลกของมัน

นอกจากนี้ยังมาจากสตูดิโอ KyoAni เมื่อพวกเขาบินได้สูงจากความสำเร็จของ K-On! และอยู่ในอารมณ์ที่จะทดลอง ในแง่ของสไตล์แอนิเมชั่นและความคิดริเริ่ม นิจิโจไม่เหมือนกับอนิเมะเรื่องอื่นที่ฉันเคยดู ฉันดูมันในตอนแรกบน Anime on Demand เมื่อมันถูกสตรีมไปยังสหราชอาณาจักร (มันยังคงมีให้บริการบน Crunchyroll หากคุณสนใจ) และฉันก็รู้สึกประทับใจในทันที เช่นเดียวกับแฟน ๆ คนอื่น ๆ อีกหลายคนที่ดูอนาธิปไตยและตลกแบบสุ่มโดยสิ้นเชิง น่าเสียดายที่ไม่เป็นเช่นนั้นในญี่ปุ่นซึ่งไม่สามารถหาผู้ชมได้ หลังจากนั้น KyoAni ก็กลับไปสู่ความสำเร็จที่เป็นที่ยอมรับของ K-On! และเริ่มนำเสนอธีมที่น่ารักและไม่สำคัญของมันในรูปแบบต่างๆ ในขณะที่ฉันชอบรายการแบบฟรี! และตลาดทามาโกะ ผมก็อยากได้ความแปลกใหม่และแตกต่างเหมือนกัน และดูเหมือนว่าผู้ชมชาวตะวันตกก็เช่นกัน

Nichijou ถูกแย่งชิงไปเมื่อเป็นเรื่องของลิขสิทธิ์ฟรีสำหรับทุกคนในปี 2011 แต่น่าเสียดายที่ Bandai Entertainment ในสหรัฐอเมริกาคว้ามันไป เพียงไม่กี่เดือนก่อนที่บริษัทจะปิดร้านโดยสิ้นเชิง ทั้งมันและ Gosick ตกอยู่ในบริเวณขอบรกของใบอนุญาตและต้องนอนราบตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มีเพียงการปรากฏตัวต่อของพวกเขาใน Crunchyroll เท่านั้นที่สามารถป้องกันการจลาจลของแฟนๆ ได้ แต่โชคดีที่ออสเตรเลียรู้ถึงสิ่งดีๆ เมื่อได้เห็น Madman Entertainment Down Under ได้รับลิขสิทธิ์ทั้งสองรายการและเปิดตัว Gosick เมื่อปีที่แล้ว ปีนี้พวกเขาปล่อยนิจิโจ และไม่มีทางที่ฉันจะไม่นำเข้ามัน เซลามัต ปากิ!

Nichijou เป็นรายการสเก็ตช์ภาพจริงๆ ซึ่งทำให้การรวบรวมเรื่องย่อของซีรีส์เข้าด้วยกันนั้นไร้จุดหมายเล็กน้อย มันอาจจะเหมาะสมกว่าที่จะมุ่งความสนใจไปที่ตัวละคร แต่นิจิโจก็มีความลำบากใจในเรื่องความร่ำรวยเช่นกัน ดังนั้นการอธิบายตัวละครส่วนใหญ่จึงถือเป็นเรื่องต้องห้าม สำหรับครึ่งแรกของซีรีส์ จะมีประเด็นหลักอยู่ 2 ประเด็นหลัก ได้แก่ โรงเรียนมัธยมปลาย และห้องทดลองชิโนโนเมะ ห้องทดลองชิโนโนเมะเป็นบ้านของศาสตราจารย์ นักประดิษฐ์และนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะที่บังเอิญยังเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ อีกด้วย เธอต้องประดิษฐ์หุ่นยนต์ผู้ดูแลของเธอเอง ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่ดูคล้ายมนุษย์อย่างสมบูรณ์แบบชื่อนาโน ยกเว้นกุญแจไขลานบนหลังของเธอ นาโนอยากเป็นเด็กผู้หญิงธรรมดา แต่อาจารย์กลับเพิ่มตัวเลือกพิเศษให้กับการออกแบบของเธอ เช่นเดียวกับเด็กผู้หญิงทุกคน นาโนชอบของน่ารัก โดยเฉพาะศาสตราจารย์ แต่เธอก็หยิบแมวน่ารักตัวหนึ่งมาด้วยและนำมันกลับบ้านด้วย พวกเขาตั้งชื่อมันว่าซากาโมโตะ และศาสตราจารย์ก็ประดิษฐ์ผ้าพันคอที่ช่วยให้เจ้าเหมียวน้อยน่ารักพูดได้ ลูกแมวกลายเป็นชายวัยกลางคน โดยตระหนักว่าเขาอายุมากที่สุดในห้องทดลอง จึงเรียกร้องความเคารพต่ออำนาจของเขา เขาคือคุณซากาโมโตะ และอย่าลืมล่ะ

ในขณะเดียวกันโรงเรียนก็มุ่งเน้นไปที่ชีวิตของเพื่อนสามคน ยุคโกะ มิโอะ และใหม่ Yukko เป็นคนที่มีความสุขและโชคดี ไม่ฉลาดเลย แต่มักจะคิดอะไรแปลกๆ ในกลุ่มอยู่เสมอ เธอจะพยายามสุดความสามารถเพื่อทำให้มิโอะโกรธเคืองไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่เธอจะชนกำแพงอิฐเมื่อเธอพยายามทำกับไม มิโอะพยายามผูกมัดเกือบตลอดเวลา แต่เธอมีอารมณ์รุนแรงและระเบิดแรงจนยูโกะมักกระตุ้น และเธอยังชอบวาดมังงะประเภทที่เธอไม่อยากแบ่งปันกับชั้นเรียนด้วย ในทางกลับกัน ไมมีแนวโน้มที่จะมีพฤติกรรมเหนือจริงซึ่งออกแบบมาเพื่อทำลายจิตใจของยูโกะ และมีแนวซาดิสม์ที่สุขุมรอบคอบซึ่งซ่อนอยู่เบื้องหลังท่าทางที่เงียบขรึมและเก็บตัว มีตัวละครหลากสีสันอีกมากมายในโรงเรียนแห่งนี้ มิโอะหลงรักซาซาฮาระ เด็กชายที่มาจากครอบครัวชาวนา แต่คิดว่าตัวเองเป็นขุนนาง มีคนรับใช้ส่วนตัวคอยดูแลทุกความต้องการ และขี่แพะไป โรงเรียนทุกวัน เขามีความสัมพันธ์อีกครั้งกับมิซาโตะ ทาจิบานะ ตัวแทนชั้นเรียนของเขา ซึ่งเป็นสุดยอดซึนเดเระที่ต้องจัดการกับความรู้สึกขัดแย้งของเธอที่มีต่อซาซาฮาระด้วยการยิงเขาด้วยปืนใหญ่ทหารหลายระดับเมื่อเขาทำให้เธอโกรธเคือง นากาโนะโจไม่มีชาวโมฮิกัน ขนเพียงด้านข้างไม่ยาว… และครูใหญ่ของโรงเรียนก็ปล้ำกับกวาง มันเป็นเพียงชีวิตประจำวัน

สิบสามตอนแรกของ Nichijou นำเสนอในสองแผ่นจาก Madman Entertainment โดยเจ็ดตอนในแผ่นที่ 1 และอีกหกตอนบวกในแผ่นที่ 2

my ordinary life รูปภาพ

my ordinary life Nichijou ได้รับการถ่ายโอนแบบอะนามอร์ฟิก 1.78:1 บนแผ่นดิสก์เหล่านี้ เป็นการแปลง PAL แบบเนทีฟ ดังนั้นคาดว่า PAL จะเร็วขึ้น 4% ภาพมีความชัดเจนและคมชัดตลอดทั้งภาพ พร้อมการสร้างสีที่คมชัดและสม่ำเสมอ ความชัดเจนเป็นเลิศ ไม่มีร่องรอยของการบีบอัดใดๆ ยกเว้นบางทีหากคุณหยุดแผ่นดิสก์ชั่วคราวในช่วงเวลาที่มีการเคลื่อนไหวอย่างบ้าคลั่งบนหน้าจอ และนามแฝงมีเพียงเล็กน้อย คุณจะต้องมองหามัน แต่มีการปรับปรุงขอบเล็กน้อยซึ่งจะปรากฏชัดเมื่อการแสดงได้รับการขยายขนาดเป็นแผง HD

จากการ์ตูนตลก การออกแบบตัวละครในซีรีส์มีความเรียบง่ายขึ้นเล็กน้อย ในขณะที่จานสีจะสดใสและมีชีวิตชีวาโดยไม่ดูหรูหรา การออกแบบระดับโลกยังมีความเรียบง่าย แต่มีมูลค่าการผลิตที่สำคัญเสมอและมีระดับรายละเอียดที่เกินกว่าที่จำเป็นสำหรับรูปแบบการเจาะลึกการตั้งค่าที่เรียบง่าย แอนิเมชันมีคุณภาพสูงสม่ำเสมอตลอดทั้งเรื่อง ลื่นไหลและมีรายละเอียดเกินกว่าที่คุณคาดหวังจากรูปแบบอาร์ตเวิร์ก เป็นรายการที่ดูดีอย่างน่าประหลาดใจเมื่อพิจารณาจากแนวเพลงและน่าดูอยู่เสมอ ฉันชอบการแบ่งส่วนระหว่างฉากต่างๆ มาก มีบทความเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับความปกติซึ่งหลุดโฟกัสเล็กน้อย

เสียง

Nichijou ได้รับเพลงภาษาญี่ปุ่น DD 2.0 พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษที่เป็นตัวเลือก โปรดทราบว่าไม่มีพากย์ภาษาอังกฤษสำหรับรายการนี้ ฉันไม่มีปัญหากับเสียง บทสนทนามีความชัดเจนและสามารถได้ยินได้ตลอด ไม่มีปัญหากับความผิดพลาดหรือการบิดเบือน และฉากแอ็กชั่นและเพลงของรายการก็มีผลกระทบ บทเพลงเหมาะกับการแสดงอย่างยิ่ง แปลกและแหวกแนว ในขณะที่ดนตรีประกอบของรายการได้รับการดูแลแบบออร์เคสตรา บทเพลงที่มีการกำหนดไว้อย่างดีจริงๆ ซึ่งเกือบจะดูเหมือนเกินกำลังสำหรับการแสดง แต่ช่วยทำให้เนื้อหาโดดเด่นได้จริงๆ แน่นอนว่ามีการใช้การเร่งความเร็ว PAL แต่โชคดีที่ฉันไม่พบสิ่งบ่งชี้ถึงการแก้ไขระดับเสียง (ฉันใช้เวลาสองสามวินาทีในการทำความคุ้นเคยกับเสียงแหลมที่สูงขึ้น แต่ฉันไม่เคยชินกับการตัดและการบิดเบือนของการแก้ไขระดับเสียงที่ใช้อย่างไม่เห็นอกเห็นใจ)

สำหรับคำบรรยาย สำหรับฉันดูเหมือนว่า Madman Entertainment เพียงใช้สคริปต์คำบรรยาย Crunchyroll โดยไม่มีการแก้ไข เพียงแค่ปรับเวลาเป็นการเล่น PAL เท่านั้น ในตอนแรก มีข้อความบนหน้าจอบางส่วนที่ยังไม่ได้แปล และบิตที่เหมือนกันเหล่านั้นก็เหมือนกับที่ไม่ได้แปลในสตรีม Crunchyroll ลูกบาศก์หมุนที่สะกดวลีจะถูกเปิดเผยเพื่ออ่าน Short Thoughts หลังจากตอนที่ 5 เท่านั้น จริงๆ แล้วเป็นตอนที่ 5 ที่นำเสนอตัวอย่างที่บอกได้มากที่สุดว่าสิ่งเหล่านี้คือคำบรรยาย Crunchyroll นาทีที่ 7 มีฉากสั้นๆ สองบรรทัดไม่มีคำบรรยาย มันเป็นเรื่องตลกที่มองเห็นได้และคุณจะหัวเราะแม้ว่าจะไม่มีการแปลก็ตาม แต่ให้ตรวจสอบสตรีม Crunchyroll สำหรับตอนที่ 5 และฉากนั้นจะหายไปทั้งหมดสำหรับเวอร์ชันออกอากาศ มันถูกเพิ่มเข้ามาสำหรับการเปิดตัวโฮมวิดีโอ และเห็นได้ชัดว่าไม่เคยมีคำบรรยายเลย

บริการพิเศษ

คุณจะได้รับแผ่นดิสก์สองแผ่นในเคสสไตล์ Amaray โดยแผ่นดิสก์หนึ่งแผ่นจะยึดไว้ที่แผงบานพับตรงกลาง และอีกแผ่นหนึ่งอยู่ที่ด้านหลัง งานศิลปะที่แขนเสื้อด้านในถือเป็นโบนัสเล็กน้อยที่ดูดีมาก

แผ่นดิสก์นำเสนอเนื้อหาด้วยเมนูแบบคงที่ และมีภาพปกที่คุณสามารถดูได้ในเครื่องเล่นที่เข้ากันได้เมื่อไม่ได้หมุน

ความพิเศษทั้งหมดอยู่ในแผ่นดิสก์ 2 และน่าเสียดายที่ไม่มีคำบรรยายใดๆ เลย ซึ่งทำให้เป็นเรื่องที่อยากรู้อยากเห็นสำหรับผู้ที่ไม่ใช่ชาวญี่ปุ่น

คุณจะได้รับตัวอย่างตอนทางเลือกมูลค่า 7 นาที โปรโมชั่นญี่ปุ่นมูลค่า 3 นาที ทีเซอร์ญี่ปุ่น 30 วินาที และโฆษณาทางทีวีญี่ปุ่น 2 นาที

คุณยังได้รับเครดิตแบบไม่มีข้อความสำหรับการแสดง ลำดับการเปิดครั้งแรกและการปิดท้ายอีกด้วย น่าเสียดายที่เสียงสำหรับการเปิดแบบไม่มีข้อความไม่ซิงค์กับวิดีโอ ซึ่งนำหน้าไปเสี้ยววินาที หลังจากการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ ขอขอบคุณ คุณสามารถชมตัวอย่างรายการตลกอื่นๆ จาก Madman Entertainment, School Rumble, K-On! ซีซัน 1 ความหดหู่ของฮารุฮิจังสึซึมิยะและเนียวรอน-ชูรูยะซัง และสาวปลาหมึก: ซีซัน 1 คุณสามารถรับสามเรื่องหลังในสหราชอาณาจักรได้จาก Manga Entertainment

บทสรุป

คงไม่แปลกใจเลยที่ฉันรักนิจิโจ ฉันจ่ายเงินสำหรับเวอร์ชันออสเตรเลีย โดยเพิ่ม CO2 มากกว่าสองสามลูกบาศก์เมตรในชั้นบรรยากาศ ทำให้บรรยากาศเคลื่อนตัวไปครึ่งโลกเพื่อดื่มด่ำกับความสุกใสของมัน แต่ฉันยอมรับอย่างเต็มใจว่านิจิโจเป็นรสนิยมที่ได้มา และไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับ เป็นเวอร์ชันอนิเมะของ The Fast Show ซึ่งเป็นรูปแบบการสเก็ตช์ภาพที่รวดเร็วซึ่งมุกตลกจะเกิดขึ้นผ่านการทำซ้ำเท่านั้น ที่จริงแล้ว ปฏิกิริยาของฉันต่อนิจิโจตรงกับปฏิกิริยาของฉันต่อ The Fast Show อย่างสมบูรณ์แบบ อีกครั้งที่ฉันดูตอนที่ 1 หน้าซีดแม้จะไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อมีการแนะนำตัวละครและสถานการณ์ที่กำหนดไว้ ตอนที่ 2 และฉันเริ่มหัวเราะเบาๆ เมื่อมุกตลกฮิตเป็นครั้งแรก ในตอนที่ 3 ฉันหัวเราะท้องตลอดตอนต่างๆ และนั่นทำให้ฉันซาบซึ้งในการแสดงนี้

Nichijou เป็นหนังตลกสำหรับคุณ หากคุณชอบเสียงหัวเราะในด้านที่เหนือจริง และหากคุณรู้สึกซาบซึ้งต่อปฏิกิริยาโต้ตอบสุดขีดสุดขีดต่อสถานการณ์ทางโลก วิธีง่ายๆ สองครั้งคือมันฝรั่งลูกเล็กๆ สำหรับตัวละครเหล่านี้ เรากำลังพูดถึงอาการช็อคที่หายใจไม่ออกและหายใจไม่ออกของผู้อำนวยการโรงเรียนที่พบตุ๊กตาวูดูในตู้เก็บรองเท้าของเขา การค้นหาเหตุผลอย่างตื่นตระหนกเมื่อนักเรียนต้องเผชิญกับครูใหญ่คนเดียวกันนั้นกำลังต่อสู้กับกวาง

เช่นเดียวกับการแสดงสเก็ตช์ภาพทั่วไป คุณไม่สามารถทำให้ทุกคนพึงพอใจได้ตลอดเวลา และบางเรื่องก็สนุกกว่าเรื่องอื่นๆ แน่นอนว่าความตลกอยู่ในสายตาของคนดู แต่สำหรับฉัน ส่วนอย่าง The Igo Soccer Club และ the Short Thoughts นั้นเหมือนเป็นเรื่องตลกมากกว่าที่จะเป็นเรื่องตลก และฉันก็ยังไม่รู้ว่า Helvetica Standard เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร นอกจากจะเป็นมังงะที่ตัวละครตัวหนึ่งอ่านแล้ว มันเหมือนกับว่ามังงะของเธอมีแอนิเมชันในส่วนของตัวเอง และบางทีเรื่องตลกก็คือมันไม่ตลกเลยใช่ไหมล่ะ? สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนเล็กๆ นอกเหนือจากแรงผลักดันหลักของหนังตลก

นั่นคือการแบ่งระหว่างโรงเรียนมัธยมปลายทั้งสามคน ได้แก่ ยุคโกะ มิโอะ และไม และตัวละครในห้องปฏิบัติการชิโนโนเมะ ศาสตราจารย์ นาโน และซากาโมโตะเป็นผู้สร้างสรรค์เสียงหัวเราะที่น่ารัก ศาสตราจารย์อาจเป็นอัจฉริยะที่สามารถสร้างหุ่นยนต์ที่เหมือนมีชีวิตได้ (โดยมีที่วางโรลเค้กอยู่ในแขน) แต่ในอีกแง่หนึ่ง เธอก็เหมือนกับเด็กหญิงอายุแปดขวบที่อยากจะเล่น กินขนม อยากทานอาหาร สนุกและโมโหเมื่อเธอไปไม่ถูกทาง นาโนเป็นหุ่นยนต์ที่ต้องการเป็นมนุษย์มากขึ้น บุคลิกของเธอค่อนข้างเป็นมนุษย์ และความรักที่เธอมีต่อศาสตราจารย์ มันเป็นเพียงกุญแจสำคัญที่อยู่เบื้องหลังเธอและสิ่งเสริมสุดเซอร์ไพรส์ที่ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งทำให้เธอตกตะลึง แล้วก็มีซากาโมโตะ แมวที่ได้รับเสียงแห่งอำนาจจากสิ่งประดิษฐ์อีกอย่างหนึ่งของศาสตราจารย์

มีอะไรที่เหนือจริงและหวือหวามากกว่าเมื่อพูดถึงยุกโกะ มิโอะ และไม สามคนที่มีบุคลิกที่ขัดแย้งกันโดยสิ้นเชิงและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด การมองโลกในแง่ดีแบบบ้าๆบอ ๆ ของ Yukko จะทำให้ Mio เสียสติไปในทางที่ผิด Mio ฟิวส์สั้น ๆ เห็นว่าเธอระเบิดความโกรธเมื่อหมวกหล่น ในขณะที่ไมโอะแสดงท่าทีเหนือจริงอย่างเงียบ ๆ จากการแกล้งที่เธอเล่นกับเพื่อน ๆ ของเธอ ฉันรู้ว่านี่เป็นการทำซ้ำสิ่งที่ฉันเขียนไว้ในบทนำ แต่ก็เหมือนกับหนังตลกเรื่องสั้นอื่นๆ คุณต้องดูมันจริงๆ เพื่อที่จะเข้าใจเรื่องตลก การพยายามอธิบายอารมณ์ขันไม่เคยได้ผล

มีทุกอย่างเล็กๆ น้อยๆ ใน Nichijou ไม่ว่าจะเป็นการเล่นคำ การหยอกล้อ อารมณ์ขันที่มองเห็นล้วนๆ เนื้อหาแบบคิ้วต่ำ หรือมีอารมณ์ขันที่ต้องใช้สมองมากกว่า และอนิเมเตอร์ก็เล่นด้วยสไตล์และเทคนิคที่แตกต่างกันเพื่อเน้นมุขตลก มุมกล้องที่แตกต่างกัน สโลว์โมชั่น และบิดเบี้ยว มุมมอง นอกจากนี้ยังไม่กลัวที่จะทำอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เช่น ต้นตอนที่ 7 ซึ่งอาจมาจากรายการอื่นไปเลยจนกระทั่งปิดปากเข้าที่

ฉันต้องยอมรับว่าในตอนท้ายของสิบสามตอนนี้ โดยเฉพาะตอนที่ 10-12 มีความรู้สึกสูญเสียโมเมนตัม เรื่องตลกถูกแก้ไข และสิ่งต่างๆ ไม่ค่อยตลกและสดใหม่เหมือนเมื่อก่อน เกือบจะเหมือนกับว่านิจิโจพบช่องทางที่สะดวกสบายและตกลงไป เพียงทำมากพอเพื่อรักษาสภาพที่เป็นอยู่ จำเป็นต้องเปลี่ยนรูปแบบเพื่อกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้งในตอนที่ 13 ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้หัวเราะออกมาดังๆ ก็ตลกพอๆ กับตอนก่อนๆ แต่ยังเป็นการประกาศการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในครึ่งหลังของซีรีส์ด้วย ขณะที่ศาสตราจารย์ตัดสินใจว่านาโนควรไปโรงเรียน โลกของยุคโกะ มิโอะ และไม กำลังจะขัดแย้งกับโลกของศาสตราจารย์ นาโน และซากาโมโตะ และขอบเขตของอารมณ์ขันก็กำลังจะขยายออกไปอย่างทวีคูณ ใช่ ฉันสั่งตอนที่ 2 ควบคู่กับตอนที่ 1 นิจิโจเป็นรสชาติที่ได้มา แต่ถ้าคุณได้มันมา รสชาติจะเหมือนกับสิ่งที่ดีที่สุดนับตั้งแต่หั่นขนมปัง โอกาสที่จะได้รับมันโดยไม่ต้องลงทุนก่อนยังคงมีอยู่ เนื่องจากรายการพร้อมให้สตรีมที่ Crunchyroll ในขณะที่เขียน ฉันขอแนะนำให้คุณลองดู my ordinary life

บทความน่าสนใจ