Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

[REVIEW] level-e

Level E[เรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร] ชื่อภาษาญี่ปุ่น : レベルE level-e ประเภท : Action, Comedy, Drama, Science Fiction ออกอากาศครั้งแรก

Read More »

[REVIEW] my ordinary life

my ordinary life ฉันเปลี่ยนจากหนังตลกในโรงเรียนมัธยมเรื่องหนึ่งไปอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อสองสามสัปดาห์ก่อนฉันดูเรื่อง Hyakko เป็นส่วนใหญ่ และสัปดาห์นี้ฉันดูเรื่อง Nichijou a.k.a. My Ordinary Life แต่ความคล้ายคลึงกันก็จบลงแค่นั้น นอกเหนือจากการตั้งค่าแล้ว

Read More »

[REVIEW] detroit metal city ดีทรอยต์ เมทัล ซิตี้ ร็อคนรกโยกลืมติ๋ม

detroit metal city ย้ายไปโตเกียวเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นนักดนตรีที่เล่นเพลงป๊อปสไตล์สวีเดนที่มีสไตล์ แต่เขากลับพบว่าตัวเองเป็นผู้นำวงดนตรีเดธเมทัลอย่าง Detroit Metal City หรือ DMC ในบท Johannes Krauser II ที่สวมชุดคอสตูมและแต่งกายอย่างแปลกประหลาด

Read More »

[REVIEW] level-e

Level E[เรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร]

  • ชื่อภาษาญี่ปุ่น : レベルE level-e
  • ประเภท : Action, Comedy, Drama, Science Fiction
  • ออกอากาศครั้งแรก : 10 มกราคม 2010
  • ระยะเวลาในการฉาย : 24 นาที
  • ผู้ผลิต : David Production และ Pierrot

Level E เป็นเรื่องที่สร้างมาจากมังงะชื่อเดียวกัน ผู้แต่งของเรื่องนี้เชื่อว่าคุ้นกันอย่างดีเพราะผลงานของ โยชิฮิโร โทงาชิ ในไทยก็มีถึงสองเรื่องด้วยกันอย่าง คนเก่งฟ้าประทาน (Yu Yu Hakusho) และเรื่อง Hunter x Hunter ที่เพิ่งกลับมาเขียนใหม่หลังจากหายหน้าหายตาไปสองปี

เรื่องย่อ level-e

level-e ใครจะไปรู้เมื่อโลกของเราทุกวันนี้มีมนุษย์ต่างดาวหลากหลายสายพันธุ์ใช้ชีวิตร่วมอยู่กับเราอย่างแนบเนียน ในขณะที่บางสายพันธุ์ก็เป็นมิตร บางก็ก้าวร้าว แต่สุดท้ายเหล่ามนุษย์ปกติกับพวกต่างดาวก็ใช้ชีวิตตามปกติ จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อยาน องค์ชายแห่งดาวโดคุล่า ได้เกิดอุบัติเหตุจนต้องลงจอดที่โลก เรื่องวุ่นวายเลยตามมา

แนะนำตัวละครที่ปรากฏในเรื่อง :

องค์ชาย (พากย์โดย:Namikawa Daisuke)

Prince

องค์ชายจากดาวโดคุล่า ที่มีชื่อจริงเต็มๆ ว่า บากะ คิ เอล โดคุล่า มีความฉลาดปราดเปรื่องอันเป็นเลิศ แต่กลับมีนิสัยแปลกๆ เพี้ยนๆ สร้างความวุ่นวายไปทั่ว โดยก่อนหน้านั้นได้ประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางแล้วยานตกมายังโลกทำให้เสียความทรงจำ

ยูกิทากะ ซึซึอิ (พากย์โดย:Yoshimasa Hosoya)

Yukitaka Tsutsui

นักเรียนม.ปลายที่เก่งเรื่องเบสบอลได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนจังหวัด ทำให้ต้องย้ายมาอยู่ตามลำพังสมใจ แต่แทนที่มีความสุขกลายเป็นความวุ่นวายซะแทน หลังได้พบกับองค์ชาย

เอโดงาวะ มิโฮะ (พากย์โดย:Akesaka Satomi)

Edogawa Miho

นักเรียนม.ปลายโรงเรียนเดียวกับซึซึอิและยังอยู่ห้องพักข้างๆ โดยเธอนั้นเป็นนักกีฬาว่ายน้ำของโรงเรียน อีกทั้งยังมีพ่อเป็นนักวิทยาศาสตร์ซึ่งเชี่ยวชาญเรื่องมนุษย์ต่างดาวด้วย

คราฟท์ (พากย์โดย:Takehito Koyasu)

Kraft

องค์รักษ์ขององค์ชายที่ต้องออกตามหาหลังองค์ชายหายตัวไป มีนิสัยค่อนข้างจริงจังและเคร่งเครียดอยู่เสมอ และดูเหมือนจะไม่ชอบขี้หน้าองค์ชายซะเท่าไหร่

ซาดี้ (พากย์โดย:Takatsuka Masaya)

Sade

หนึ่งในสามองค์รักษ์ขององค์ชาย ที่มักคอยห้ามปราบเวลาที่คราฟท์โมโหซะเสมอ

โคริน (พากย์โดย:Asahina Takumi)

Colin

หนึ่งในสามองค์รักษ์ขององค์ชาย ที่เพิ่งเข้ามาทำงานใหม่ๆ เลยไม่มีปากมีเสียงในกลุ่มซะเท่าไหร่

ภาพจากในอนิเมะบางส่วน :

อนิเมะเรื่องนี้โดนล่อด้วยชื่อคนแต่ง Hunter x Hunter เพราะไม่คิดว่าเขาจะมีผลงานเรื่องนี้ด้วย ที่พอดูไปแล้วต้องนั่งขำตอนดูตลอดเวลา แต่เพราะองค์ชายพูดเร็วไปจำเป็นต้องย้อนกลับไปอ่านใหม่เพื่อทำความเข้าใจเนื้อเรื่อง ขณะเดียวกันแม้จะเป็นอนิเมะที่ดูเบาสมอง ตลกไปเรื่อย แต่ฉากบางฉากก็สร้างความน่ากลัวได้อยู่เหมือนกัน ยิ่งตอนท้ายๆ เรื่องนี้ค่อนข้างโอเคใช้ได้เล แต่สุดท้ายนี้เสียงพากย์องค์ชายน่ารักมาก! (คนพากย์คนนี้พากย์ฮิโซกะของ Hunter x Hunter เวอร์ชั่น 2011 ด้วย) level-e

บทความน่าสนใจ