Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

[REVIEW] level-e

Level E[เรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร] ชื่อภาษาญี่ปุ่น : レベルE level-e ประเภท : Action, Comedy, Drama, Science Fiction ออกอากาศครั้งแรก

Read More »

[REVIEW] my ordinary life

my ordinary life ฉันเปลี่ยนจากหนังตลกในโรงเรียนมัธยมเรื่องหนึ่งไปอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อสองสามสัปดาห์ก่อนฉันดูเรื่อง Hyakko เป็นส่วนใหญ่ และสัปดาห์นี้ฉันดูเรื่อง Nichijou a.k.a. My Ordinary Life แต่ความคล้ายคลึงกันก็จบลงแค่นั้น นอกเหนือจากการตั้งค่าแล้ว

Read More »

[REVIEW] detroit metal city ดีทรอยต์ เมทัล ซิตี้ ร็อคนรกโยกลืมติ๋ม

detroit metal city ย้ายไปโตเกียวเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นนักดนตรีที่เล่นเพลงป๊อปสไตล์สวีเดนที่มีสไตล์ แต่เขากลับพบว่าตัวเองเป็นผู้นำวงดนตรีเดธเมทัลอย่าง Detroit Metal City หรือ DMC ในบท Johannes Krauser II ที่สวมชุดคอสตูมและแต่งกายอย่างแปลกประหลาด

Read More »

[REVIEW] gintama season 1 : ซามูไรเพี้ยนสารพัด ที่สุดของความฮา ยิ่งกว่าตลกคาเฟ่

gintama season 1 สวัสดีครับวันนี้ผมจะมารีวิว อนิเมะอีกแล้วซึ่งครั้งนี้มีชื่อเรื่องว่า กินทามะ จิตวิญญาณสีเงิน ที่ทุกคนรู้จักนั้นเองถ้าพร้อมแล้วไปชมกันครับ

อนิเมะเรื่องนี้ ฉายครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2546 ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้ได้เติบโตมาพร้อมกับผมซึ่งนึกถึงทีไรก็ทำผม อดคิดถึงวันวานไม่ได้เลย การ์ตูนเรื่องนี้ได้ออกมาเรียกเสียงหัวเราะและความสุขให้ทุกๆ คนมาอย่างยาวนานนับ 16-17 ปี แล้วปัจจุบันมีทั้งหมด 1-284 ตอน หนังสืออีก 56 เล่ม สำหรับแฟนตัวยงก็คงจะมีครบ เป็นอนิเมะแนว ตลก,คอมมาดี้,ต่อสู้ ซึ่งผู้แต่งอนิเมะเรื่องนี้คือ ฮิเดะอากิ โซะระชิ และยังเป็นอนิเมะเรื่องแรกที่ผมเคยดูอีกด้วย แค่ได้ดูตอนแรกผมก็ติดใจแล้ว เป็นอนิเมะที่แปลกใหม่ดีมีมุขมาหยอดคนดูเรื่อยๆ ผมพูดได้เต็มปากเลยว่าอนิเมะเรื่องนี้ได้ซึมเข้าไปในใจใครหลายๆ คนแน่นอน

ภาพยนตร์อนิเมชั่น เรื่องนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับ ชายหนุ่มวัยกลางคน ผมสีน้ำเงิน ที่มีชื่อว่า ซากาตะ กินโทกิ อดีตซามูไรรับจ้างที่แข็งแกร่งและยังเป็นอาชีพอิสระ อนิเมะเรื่องนี้มีแนวโน้มคล้ายๆ กับคนยุคโบราณที่ยังนิยมใช้ม้าในการเดินทางและยังแต่งตัวชุด กิโมโน อีกด้วย กินโทกิ ที่เป็นพระเอกนั้นถ้าอยู่คนเดียวก็คงจะเหงา เพราะฉะนั้น จึงได้มีวัยรุ่น อีก2คนที่จะมาเรียกเสียงหัวเราะและเพิ่มสีสันให้กับเรื่องนี้อย่าง ชิมูระ ชินปาจิ และ คางุระ เพื่อเข้ามาช่วยทำมาหากินเลี้ยงชีพตัวเองในยุค ซามูไร ที่ตกต่ำ เนื่องจากมีการบุกรุกของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งเรื่องนี้อาจจะดูแปลกๆ ไปหน่อยเพราะมันเป็นแนวตลกขบขันตามสไตล์ของเรื่อง

เนื้อเรื่องผสมผสานเข้ากัน ระหว่าง ยุคโบราณ กับ วิทยาศาสตร์ ที่ไม่มีในช่วงนั้นความฮาและฉากต่อสู้มันส์ๆ จะเป็นอย่างไรต่อก็ไปหาชมกันได้นะครับ อนิเมะเรื่องนี้ ติดอยู่ในท็อป 10 อีกด้วย ดูแล้วคลายเครียดทำให้คนดูรู้สึกตื่นเต้นตลอดเวลา แต่อนิเมะเรื่องนี้ก็มีด้านลบเช่นกัน เนื่องจากอาจจะมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมกับเด็กนิดหน่อย ควรใช้วิจารณญาณในการรับชม นอกจากเรื่องราวการทำงานรับจ้างต่างๆ กินโทกิและลูกน้อง ยังได้รู้จักกับ กลุ่มตำรวจพิเศษติดอาวุธ ชินเซ็นงุมิ ซึ่งทั้งสองฝ่ายมักมีปากเสียงกันอยู่บ่อยครั้ง และได้ควักดาบใส่กันอยู่หลายรอบแต่ พวกเขาเหล่านี้ มักจะมี ความฮาปะปนกันไปซะมากกว่า สำหรับคนที่อยากดูก็ไปหารับชมกันได้ที่ NETFILX นะครับ สวัสดีครับ แบบกล่อง Tureid ด้วยหล่ะบ๊ายบาย

สวัสดีท่านผู้อ่านที่ชื่นชอบในการดู Anime ทุกท่าน ในอดีตที่ผ่านมาหากไม่เคยมี Anime เรื่องไหนที่ทำให้คุณขำแล้วหัวเราะออกมาดัง ๆ แบบบ้าหลุดโลกจนป้าข้างบ้านแทบจะออกมาเคาะประตูบ้านด่าเราแล้วละก็ วันนี้เตรียมปิดประตูหน้าต่างห้องให้มิดชิด เพราะ Anime ที่ทางผู้เขียนจะมาแนะนำท่านในวันนี้บอกเลยว่าเป็นที่สุดของความฮาและความบันเทิงที่ไม่มีอะไรในโลกนี้มาหยุดมันไว้ได้ทั้งนั้น Anime เรื่องที่จะมาแนะนำทุก ๆ ท่านในวันนี้นั่นคือ Gintama ซามูไรเพี้ยนสารพัด ใครดูแล้วไม่ฮา ไม่ตลก นี่บอกเลยว่าไม่ใช่มนุษย์มีชีวิตที่ใช้ออกซิเจนบริสุทธิ์หายใจอยู่บนโลกนี้แล้ว

Gintama ซามูไรเพี้ยนสารพัด เป็นเรื่องราวของซามูไรผ่านศึกคนหนึ่งชื่อ ซากาตะ กินโทกิ (Sakata Gintoki) ที่พอหลังผ่านสงครามมาแล้วตกอับเงินไม่ค่อยจะมี จึงต้องทำอาชีพรับจ้างอิสระ ( ประมาณ general เบ้ ใครใช้ให้ไปทำอะไรก็ทำหมดถ้าได้เงิน ) ซากาตะ กินโทกิ (Sakata Gintoki) ได้เปิดร้านรับจ้างสารพัดร่วมกับเพื่อนอีก 2 คนคือ ชิมูระ ชินปาจิ เด็กเนิร์ดใส่แว่นที่ต้องการเรียนรู้วิถีของชาวซามูไร และ คางุระ สาวผมแดงชาวดาวยาโตะที่มีพลังกายเหนือมนุษย์ Anime ในปัจจุบันมีทั้งหมด 8 season แล้ว มี Episode รวมกันทั้ง 8 season จำนวน 367 Episode อยู่ในหมวด Comedy , Action , Parody นอกจากแบบที่เป็น season ปกติแล้วยังมีแบบเป็น The movie ให้ชมกันด้วย

ความสนุกของเรื่องนี้บอกเลยว่ามันอยู่ที่ความฮาและปั่นแบบสุด ๆ นอกจากความฮาที่มาจากตัวละครในเรื่องเองแล้ว กินทามะ ยังมีบาง Episode ที่นำตัวละครจากอนิเมะชื่อดังอื่น ๆ อย่าง ลูฟี่ จาก One piece หรือ โงกุน จาก Dragon ball มายำรวมกันใน Plot เรื่องเเบบโคตรจะฮาน้ำตาเล็ดดูกันได้ไม่เบื่อเลยทีเดียว เรื่องนี้ให้ความสนุกแบบคบรสทั้ง Action , Comedy ,Drama , romantic (นิด ๆ) แต่หลัก ๆ จะหนักไปทาง ฮา ๆ แบบ Comedy และ Action มากกว่า ต้องขออภัยผู้อ่านที่ไม่สามารถยกตัวอย่างความฮามาให้กันชมได้เพราะ anime แนวนี้การ spoil เรื่องแม้แต่เพียงเล็กน่อยนั้นจะทำให้คนที่ไปตามดูทีหลังมุกจะแป้กไม่สนุกเลย แนะนำว่าไปชมเอาเองดีกว่า

จากประสบการณ์ของผู้เขียนแนะนำว่าถ้าจะดูเรื่องนี้ควรดูในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ และปิดประตูบ้านให้มิดชิดละ บอกได้เลยว่าหากได้ดูไป 1 อนแล้วนอนดูต่อยาว ๆ แล้วหัวเราะจนหมดแรงแน่นอนเพราะเรื่องกินทามะดูแล้ว มัน สนุก ฮา แบบหยุดไม่อยู่จริง ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลย gintama season 1

บทความน่าสนใจ